NÊN MUA ĐÀN GUITAR ACOUSTIC HAY CLASSIC?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đặt ra khi đến Hero Guitar.

Đầu tiên mình xin khẳng định rằng mỗi cây đàn đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, phù hợp với từng tính cách và “gu” nhạc của từng người. Không có dòng đàn nào hay hơn dòng nào.

Có một quan điểm nữa là chọn đàn Classic cho “đỡ đau tay”, tuy nhiên, một cây đàn Guitar sẽ đi theo bạn vài năm, thậm chí là cả đời (nếu đàn tốt), trong khi đau tay chỉ tồn tại 2 – 4 tuần đầu tiên lúc mới tập. Vậy nên, dựa trên những tiêu chí dưới đây hãy lựa chọn cây đàn phù hợp với bạn nhé.

  • Classic: Đàn được gắn dây nilon nên cho đặc trưng âm thanh nhẹ nhàng, thanh tao, quyến rũ, đượm chút buồn. Cần đàn to giúp việc bấm note chính xác hơn (yêu cầu tiên quyết khi chơi dòng nhạc cổ điển – sai một note là xem như sai cả bài). Đàn phù hợp với việc độc tấu các bản nhạc cổ điển, chơi Flamenco, đệm hát nhạc vàng, nhạc xưa, các bản nhạc trẻ buồn, sâu lắng. Thích hợp chơi nơi ít người, trong phòng kín, nơi yên tĩnh. Chơi nơi đông người thì cần gắn thiết bị khuếch đại âm thanh.

Classic được lắp dây nilon và cần đàn cấu tạo to hơn Acoustic
  • Acoustic: Đàn được gắn dây kim loại nên cho đặc trưng âm thanh vang, phong cách linh hoạt vừa rộn ràng, mạnh mẽ nhưng cũng có thể trở nên thánh thót, réo rắt theo kỹ thuật người chơi. Cần đàn nhỏ giúp việc chuyển hợp âm linh hoạt. Đàn phù hợp với các bản nhạc cần sự trẻ trung, nhịp điệu rộn ràng hoặc mạnh mẽ, tươi mới như: Rock, Rap, nhạc trẻ, bolero (Có người nghĩ Bolero hợp với classic nhưng mình tổng hợp ý kiến nhiều người thì thống nhất chơi Acoustic hợp hơn), fingerstyle,… Thích hợp chơi cả nơi đông người và phòng kín bởi âm thanh rất đa dạng.

Ngoài ra, mục đích chơi đàn, điều kiện chơi, tính cách cá nhân cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định chọn đàn Guitar. Hãy đến trực tiếp Hero Guitar hoặc để lại comment dưới bài viết để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Lựa chọn đàn đúng sở thích sẽ giúp quá trình học đàn của bạn thú vị hơn rất nhiều

Chúc các bạn thành công với đam mê của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

gọi cho chúng tôi